Cùng gỗ ép công nghiệp bảo vệ sàn gỗ mới nhà bạn nhé
1.Dùng giấm lau đồ gỗ mới
Đối với đồ dùng trong gia đình được làm bằng gỗ ép công nghiệp hay bằng gỗ khác, trước khi quét sơn thì ta nên dùng nước giấm lau đi một lượt vì như vậy sau khi sơn, màu sắc của đồ dùng sẽ vô cùng sáng bóng.

2.Dùng nước chè để lau khô đồ gỗ mới:

Đồ gỗ ta vừa mới quét sơn lên, nếu ta dùng nước chè đậm đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt, đồ gỗ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong.

3. Sữa bò tẩy mùi sơn:
Ta đem sữa bò đun sôi rồi đổ vào một cái đĩa hoặc bát vào trong ngăn tủ mới quét sơn sau đó đóng kín cánh cửa tủ lại, sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, mùi sơn sẽ không còn nữa.

xem thêm>> gỗ thông ghép thanh


4. Cách làm đồ gỗ mới trở lại;
Dùng một mảnh vải thấm sữa bò dùng để lau chùi bàn ghế hay các loại đồ gỗ khác không những ta có thể tẩy sạch được những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
Ta dùng nửa cốc nước pha với giấm (lượng giám bằng 1/4 lượng nước), dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.
Đồ gỗ dùng lâu, có độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Để khắc phục tình trạng này, ta pha một cốc trà to để nguội, dùng vải mềm tẩm nước trà, lau chùi đồ gỗ, bình thường chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

5. Dùng nước Muối để rửa đồ mây, tre
Đồ bằng mây, tre dùng lâu ngày sẽ tích tụ bụi rất bẩn, ta có thể dùng nước muối để lau rửa. Làm như vậy, đồ mây, tre vừa sạch bụi, lại trở nên mềm mại và tăng độ dẻo dai.