95% Người tiêu dùng lựa chọn gỗ ép công nghiệp cho nội thất
Nếu như bạn nhận thấy với tiến độ phát triển kinh tế như bây giờ, Nhu cầu người dân tăng đồng nghĩa với việc họ rất quan tâm đến đồ dùng, nội thất.

Và ở thời điểm của những tháng nửa cuối năm 2017 ghi nhận đồ gỗ nội thất đang thực sự trở thành cơn bão trên thị trường. Tại sao lại như vậy?


Gỗ nội thất thường sẽ có hai loại đó là gỗ tự nhiên và gỗ ép công nghiệp. Cả 2 đều được ưa chuộng trên thị trường. Nhưng đa phần người tiêu dùng đều lựa chọn gỗ công nghiệp. 

- Rất dễ hiểu khi hiện nay lượng gỗ tự nhiên ngày càng hiếm đồng nghĩa với việc giá thành cao, và việc sử dụng gỗ tự nhiên đòi hỏi sự bảo quản cao, nên nhiều người chuyển sang sử dụng gỗ ép công nghiệp như MDF hoặc MFC.


- Các loại gỗ ván công nghiệp MDF, veneer, MFC được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện dụng và giá thành không quá đắt đỏ. Loại gỗ công nghiệp này do sản xuất đồng loạt về chất lượng, kích cỡ, màu sắc, nên dễ thi công. Việc bảo quản cũng rất dễ dàng không phức tạp như gỗ tự nhiên.

Sự phong phú về bề mặt gỗ ván công nghiệp giúp các sản phẩm có được những hiệu quả sử dụng vượt trội, thẩm mỹ phong phú không khác gỗ thiên nhiên sẽ giúp cho các nhà thiết kế thực hiện được nhiều ý tưởng mới cho mình. Vì thế hiện nay trong công trình nhà ở, hơn 90% đồ nội thất đều sử dụng loại gỗ ép công nghiệp.


Điểm nổi bật trong xu hướng sử dụng đồ gỗ trong nhà 2017 hiện nay là kiểu dáng đơn giản nhưng phải tiện ích theo xu hướng xếp hình, thu gọn khi không dùng đến, màu sắc đa số đơn sắc hình khối là các đường thẳng trơn nhẵn không có chi tiết... Kiểu dáng cũng đơn giản càng thích hợp với dạng nhà phố và căn hộ.

Hiện độ tuổi của chủ nhân các căn nhà ngày càng trẻ hơn và đây cũng là một yếu tố để cho thiết kế đồ gỗ công nghiệp lên ngôi . Trong đó có ảnh hưởng phong cách giảm thiểu chi tiết và đơn giản theo xu hướng đồ gỗ của người Nhật.