Gỗ Cao Su Ghép Thanh

1, Gỗ cao su ghép thanh: 
Gỗ cao su ghép thanh có tên gọi khác là ván cao su ghép thanh. Đây là sản phẩm được làm ra từ việc ghép các thanh từ ngắn thành dài, từ nhỏ thành lớn với diện tích tùy ứng. Có khá nhiều hình thức ghép nối đa dạng, mỗi hình thức ghép ván như vậy đều có ưu và nhược điểm riêng của nó.
- Gỗ cao su ghép thanh được sản xuất từ gỗ rừng trồng tự nhiên
- Được tẩm sấy áp lực và xử lý mối mọt
- Độ ẩm đạt từ 8-15%
- Sử dụng keo chuyên dụng nhập khẩu
- Kích thước: 1.200 x 2.400mm; 1.220 x 2.440mm
- Độ dày phổ biến: 10mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm

2. Các dạng nối của gỗ cao su
Đây là 2 cách ghép khá phổ biến trong công nghệ chế biến gỗ hiện nay, gỗ được ghép bằng cách nối đầu thành để tạo ra thanh gỗ dài có đủ chiều dài cần thiết cho việc sử dụng của khách hàng.
a. Nối xiên góc

- Với cách nối này hợ cưa sẽ cưa xéo gốc ở hai đầu thành để ghép lại với nhau, cách ghép này khá chắc chắn.
b. Nối dạng finger- Hình thức nối bằng răng lược rất chắc chắn, tuy nhiên việc nối các đầu thanh với nhau theo cách này cần sử dụng tới thiết bị chuyên dùng là máy phay răng lược hoặc là máy dập răng lược để gia công, tiếp theo là cố định bằng keo hoặc sử dụng máy ép lực.

Kỹ thuật ghép:

 
- Finger đứng hay còn gọi là mộng hở: Nhìn thấy đường răng lược trên bề mặt tấm ván
- Finger nằm hay còn gọi là mộng kín: Không nhìn thấy đường răng lược trên bề mặt tấm ván

3. Các tiêu chuẩn của gỗ cao su ghép thanh

- Gỗ cao su ghép thanh chất lượng AA: Là loại có 2 mặt đẹp như nhau, có mắt sống màu sắc hài hòa, không có mắt chết và đường chỉ đen. Đây là loại có chất lượng tốt nhất, thích hợp cho việc sản xuất thành phẩm gỗ yêu cầu đẹp tuyệt đối.
- Gỗ cao su ghép thanh chất lượng AB: Là loại có một mặt đẹp như mặt ván loại A, mặt còn lại xấu hơn cho phép có mắt chết, đường chỉ đen, bám giác. Dòng này phù hợp với việc sản xuất các loại gỗ thành phẩm như: mặt bàn, cửa tủ, tủ bếp ...
- Gỗ cao su ghép thanh chất lượng BC: Là loại có 2 mặt xấu như nhau không giới hạn đường chỉ hay mắt đen, chất lượng màu sắc tương đối xấu hơn so với hai loại trên. Loại ván này sử dụng làm ván lót sàn, xương ốp tường, xương cửa gỗ công nghiệp, cốt phủ veneer …

4. Một số ứng dụng của gỗ cao su ghép thanh trong đời sống
 

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:  
Tel/Fax: 024.3 647 3215 
Email: gotoancau@gmail.com 
Hotline/Zalo: 0916 305 568/ 0847 588 789

CS1
CS2
CS3