Gỗ thông ghép thanh - Có thể bạn chưa biết
Gỗ thông ghép thanh được ghép từ gỗ tự nhiên đã qua tẩm sấy và xử lý chống mối mọt.
Gỗ được bào, cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa và liên kết các mảnh lại với nhau bằng keo nhập khẩu nước ngoài. Nhằm tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo độ bền ổn định, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước những điều kiện nhiệt độ, khí hậu của Việt Nam, trước khi đưa vào sản xuất, gỗ được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ.
Gỗ thông ghép thanh
 
Gỗ thông ghép thanh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: nội thất văn phòng, thiết bị trường học sản xuất đồ mộc, bàn ghế, tủ, vách ngăn, ván sàn và nhiều sản phẩm khác.
Trên thị trường có nhiều loại, nhưng có 3 loại chủ yếu là gỗ thông ghép thanh AA, gỗ thông ghép thanh AB, gỗ thông ghép thanh AC.

Gỗ thông ghép thanh AA

Là loại chất lượng tốt nhất, thích hợp cho việc sản xuất ra những thành phẩm yêu cầu cao, đẹp tuyệt đối. Loại gỗ ghép thông hai mặt và màu sắc hài hòa, các cạnh đẹp, nhẵn mịn. Chính vì điều mà bạn không phải lo lắng về chất lượng, mẫu mã và màu sắc của gỗ cũng không mất nhiều công sức và thời gian để hoàn thành một sản phẩm như ý muốn của mình.

Gỗ thông ghép thanh AB

Là loại mặt A đẹp tuyệt đối không cho phép mắt chết đường chỉ đen, còn mặt B cho phép mắt sống mắt đen nhỏ với đường kính trung bình bé hơn 5mm. Loại này phù hợp với việc sản xuất các loại gỗ thành phẩm như: mặt bàn, cửa tủ, tủ bếp, kệ trang trí...

Gỗ ghép chất lượng AC 

Mặt A đẹp tuyệt đối, không có mắt chết đường chỉ đen, còn mặt C thì kém chất lượng hơn, có đường chỉ hay mắt đen không giới hạn, chất lượng màu sắc tương đối và kém hơn so với hai loại trên, thường được sử dụng làm ván lót sàn hoặc ốp tường, chỉ cần một mặt đẹp.