Ưu điểm của gỗ ván công nghiệp mdf có gì nổi bật khác thường
Gỗ ván công nghiệp mdf mang lại cho bạn những tính năng đặc biệt nhất mà các loại ván gỗ khác không có được. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về loại mẫu gỗ công nghiệp mdf mà bạn nên biết để có thể lựa chọn sao cho phù hợp với dòng sản phẩm mà bạn cần sản xuất. Hãy cùng chúng tôi đồng hành trên con đường dẫn đến nhiều sự thành công này nhé! Độ bền và sức chịu lực khá tốt nên nhu cầu sử dụng hiện nay đều là các loại gỗ công nghiệp.

1. Nguyên liệu tạo ra loại gỗ ván công nghiệp MDF

Vậy gỗ ván công nghiệp MDF là gì?
Thường trong tiếng anh có từ viết tắt là Medium density fiberboard và được dịch là ván sợi với mật độ trung  bình. Nhưng đối với thực tế và nghĩa của tiếng việt có nghĩa là ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard).
Và để có thể phân biệt các loại gỗ ván ép công nghiệp bằng cách dựa vào thông số vật lý và độ dày của nó. Nếu là chuyên gia thì có thể nhìn bằng mắt thường để có thể xử lý cũng như nhận biết một cách chính xác nhất.
Gỗ ván công nghiệp mdf có những tính năng nổi bật
 
Gỗ ván công nghiệp mdf có những tính năng nổi bật
 
Người ta thường sử dụng các loại bột gỗ và dùng keo để có thể kết dính các loại gỗ tổng hợp. Để tạo được loại gỗ chất lượng phải ép ở nhiệt độ cao thì mới có thể chịu được lực tác động mạnh.
Thông thường thì gỗ này có kích thước 1220 x 2440mm. Các tấm gỗ này, người ta có thể chế biến ra thành nhiều đồ nội thất khác nhau. như làm đồ nội thất và sàn gỗ công nghiệp.
Tùy vào việc sử dụng để tạo ra sản phẩm mà lựa chọn được những loại gỗ ép thích hợp nhất. Nguyên liệu là các loại gỗ tự nhiên và tùy thuộc vào quá trình sản xuất mà có thể đánh giá được sản phẩm gỗ có chất lượng hay không.
Vì vậy mà  nơi sản xuất cũng là yếu tố để có thể quyết định sự thành công và tạo được những dòng sản phẩm tốt nhất cho bên khách hàng.

2. Ưu điểm của gỗ ván công nghiệp MDF

Nếu nhiều người chưa có kinh nghiệp về việc nhận biết thì có thể tham khảo về những ưu điểm vượt trội sau:

- Độ bám sơn ,vecni khá cao

- Có thể sơn nhiều màu để tạo sự đa dạng về màu sắc thu hút được tầm nhìn và độ thẩm mỹ của sản phẩm, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú hơn loại gỗ tự nhiên.

- Dễ gia công

- Cách âm và cách nhiệt khá tốt

Nhược điểm của gỗ ván công nghiệp MDF:

- Màu sơn dễ bị trầy xước khi có kim loại va chạm mạnh

- Chịu nước kém khi bạn để ở thời tiết khắc nghiệt và không vệ sinh thường xuyên và đúng cách

3. Cấu tạo của gỗ ván công nghiệp MDF

Độ bền cơ học và vất lý của gỗ công nghiệp khá cao và phù hợp với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay. Hiện nay có thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài nên việc sản xuất không còn phức tạp và tốn nhiều nhân công như trước nữa.
Tìm hiều cấu tạo gỗ ván công nghiệp mdf
Tìm hiều cấu tạo gỗ ván công nghiệp mdf
 
Gỗ ván công nghiệp MDF được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, xây dựng. MDF được trải qua quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo, tỷ trọng từ 520 đến 850 kg/m3, tùy theo yêu cầu chất lượng, nguyên liệu gỗ, độ dày. Trên thị trường hiện có 3 loại chính là trơn, chịu nước và melamine.
 
Gỗ ván công nghiệp MDF trơn là loại phổ biến nhất, khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn hoặc phủ PU. MDF chịu nước cũng thuộc loại MDF trơn, được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất, thường sử dụng ở nơi có khả năng tiếp xúc với nước hoặc có độ ẩm cao như cánh cửa, đồ gỗ trong nhà bếp. Melamine MDF, cả hai mặt ván MDF được phủ một lớp melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước.