Tính năng của ván mdf phủ melamine có điểm gỉ nổi bật
Nếu không có kinh nghiệm về các loại gỗ công nghiệp thì khó có thể biết được và ván mdf phủ melamine vẫn đang còn khá xa lạ với khách hàng. Bởi vậy bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm và các tính năng riêng biệt của loại gỗ này. Hãy đến với chúng tôi để có thể cảm nhận và sử dụng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất. Chỉ có duy nhất tại Gỗ Toàn Cầu mới có thể đáp ứng được cho khách hàng hơn cả mong đợi.

1. Ván mdf phủ melamine là gì?


Để có thể giải đáp được khái niệm này trước hết cần tìm hiểu qua các khái niệm liên quan như melamine, gỗ mdf,...

Vậy melamine là vật liệu trang trí bề mặt gỗ gồm có 3 lớp khác nhau: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu kỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền). Nó có ưu điểm nội bật như màu sắc rất phong phú và đa dạng. Ván mdf phủ melamine có bề mặt rất đồng đều và bóng mịn có giá thành rẻ hơn các loại gỗ công nghiệp khác. Tuy nhiên vẫn có những ưu điểm vượt bậc và đảm bảo chất lượng như bao loại sản phẩm khác.
 
Mẫu gỗ công nghiệp ván mdf phủ melamine đẹp
Mẫu gỗ công nghiệp ván mdf phủ melamine đẹp

Thuật ngữ MDF là từ viết tắt của chữ Medium density fiberboard. Có thể hiểu sang nghĩa tiếng việt là ván sợi mật độ trung bình. Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt ba loại này, người ta dựa vào thông số cơ vật lý, các thông số về độ dày và cách xử lý bề mặt của tấm ván.

2. Những ưu điểm của ván mdf phủ melamine


Những ưu điểm chung của loại gỗ công nghiệp MDF: Chống thấm nước và có thể chịu va đập mạnh không bị mối mọt tấn công nên có độ bền khá chắc chắn. Hơn thế nữa còn thân thiện với môi trường không gây ra ô nhiễm hoặc các tác động xấu đến môi trường.
 
Mẫu gỗ công nghiệp ván mdf phủ melamine có sự kết hợp hài hòa
Gỗ ván mdf phủ melamine sự kết hợp hài hòa

Melamine có thể phủ trên nhiều bề mặt khác nhau như ván mdf, ván okal, ván hdf, ván nhựa,... Nhưng trong đó thì ván mdf là phù hợp nhất và tương xứng nhất tạo được độ liên kết chắc chắn và đảm bảo sử dụng được lâu dài. Ván MDF phủ melamine là loại gỗ ép sợi được phủ lên bề mặt với loại giấy vân gỗ nhúng keo và lớp film.Thông thường thì có các film chủ đạo là film S, film W, film A. film T, film E.

Ván melamine có khả năng chống trầy rất tốt nên được ứng dụng nhiều vào nội thất gia đình và trường học. Công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển nên việc chế biến các nguyên liệu gỗ cũng không có quá nhiều khó khăn.

3. Ván mdf phủ melamine có thể chịu được các yếu tố nào?

Như ta đã biết về các loại gỗ công nghiệp thì đều có những ưu điểm chung về độ bền và đa dạng màu sắc kết hợp cùng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Và đây là nhưng điểm ưu việt của loại ván mdf phủ melamine:

- Khả năng chịu được lực rất tốt khi bị va đập
 
- Khả năng bám sơn nhanh và có thể sơn nhiều màu tùy vào lựa chọn của khách hàng theo các dịch vụ khác nhau
 
- Bề mặt bóng mịn và phẳng, dễ dàng phủ và dán các chất liệu lên như Veneer, Melamine
 
- Gia công, tạo dáng dễ dàng cho các loại gỗ công nghiệp
 
- Có thể cách âm và cách nhiệt tốt trong mọi trường hợp
 
Chính vì có nhiều tính năng chất lượng như vậy mà loại gỗ này được sử dụng rất nhiều trong nội thất cũng như một số dụng cụ khác.

Có thể tham khảo tại đây: Gỗ ván công nghiệp mdf
 
Hãy gọi cho chúng tôi để có thể sở hữu những mẫu sản phẩm tốt nhất nhé. Và bạn sẽ được tư vấn miễn phí khi chưa hiểu rõ về loại gỗ này.