Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước cho những vị trí nào trong nhà?
Với ưu điểm nổi bật là chịu nước tốt, độ bền cao, gỗ ép công nghiệp chịu nước ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người như làm cốp pha trong xây dựng, ngành tàu thủy, và đặc biệt là nội ngoại thất. Vậy khi chọn sử dụng cho lĩnh vực nội ngoại thất, chúng ta nên ưu tiên loại vật liệu này cho những vị trí nào? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của gỗ ép công nghiệp chịu nước


Gỗ ép công nghiệp chịu nước là một loại gỗ ép công nghiệp được cấu thành từ 3 bộ phận là: ruột ván, lớp phim và keo. Các lớp ruột được làm từ những cây gỗ ngắn ngày ép lại thành tấm và liên kết với nhau bằng keo Phenol hay Formaldehyde dưới tác dụng của lực ép lớn và nhiệt độ cao.
- Độ bền cao
- Có khả năng chống cong vênh, co ngót, chống mối mọt tấn công do trong thành phần có các hợp chất hóa học
- Có thể sử dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau: xây dựng, công nghiệp hàng hải, đóng tàu thuyền, thiết kế nội ngoại thất.
- Giá ván ép chịu nước rẻ hơn so với gỗ tự nhiên

Những khu vực trong nhà nên sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước


Sở hữu những đặc điểm nổi trội nên giá thành của gỗ ép công nghiệp chịu nước mặc dù rẻ hơn một số loại gỗ tự nhiên cao cấp nhưng vẫn đắt hơn khá nhiều so với các loại gỗ thông thường. Cũng chính vì vậy nên gỗ ép công nghiệp chịu nước chỉ được ưu tiên sử dụng cho các công trình cao cấp hoặc những khu vực có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước. 
- Các công trình cao cấp: Gỗ ép công nghiệp chịu nước thích hợp sử dụng để trang trí, thiết kế nội thất cho các công trình biệt thự, tòa nhà, cao ốc... tạo nên một không gian sống sang trọng, đẳng cấp.

 
Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước cho những vị trí nào trong nhà?

- Phòng bếp, nhà ăn: là có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước. Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước tại các không gian này vừa mang lại sự sang trọng, vừa đảm bảo chống ẩm mốc và vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước cho những vị trí nào trong nhà?

- Nhà vệ sinh, nhà tắm: cũng tương tự như nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm là khu vực đặc biệt ẩm ướt. Do đó nếu muốn sử dụng gỗ tại các không gian này thì gỗ ép công nghiệp chịu nước sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho gỗ tự nhiên, vừa đảm bảo sự sang trọng, vừa đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.
 
Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước cho những vị trí nào trong nhà?

- Ngoại thất: ngoài không gian nội thất, gỗ ép công nghiệp chịu nước cũng có thể sử dụng được cho không gian ngoại thất, chẳng hạn như làm sàn nhà, cửa, xích đu... để tạo sự đồng bộ với các món đồ bằng gỗ trong không gian nội thất.
 
Sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước cho những vị trí nào trong nhà?


Nếu có nhu cầu sử dụng gỗ ván công nghiệp vào thiết kế nội, ngoại thất hãy liên hệ với công ty Gỗ Toàn Cầu để được tư vấn và cung cấp gỗ ép công nghiệp chịu nước giá rẻ chất lượng cao.