Những mẫu gỗ ép công nghiệp chịu nước được bán rẻ nhất hiện nay

Có nhiều loại gỗ ép công nghiệp chịu nước và độ ẩm khá cao. Hiện nay những dòng sản phẩm này thường có được nhiều người dùng và ứng dụng trong nội thất. Vậy bạn đã biết gì những loại mẫu gỗ công nghiệp này chưa. Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm, đặc điểm nổi bật của nó nhé!

 

1. Khái niệm chung về gỗ ép công nghiệp chịu nước

 

Gỗ ép công nghiệp là loại gỗ được sản xuất từ các loại cây gỗ ngắn ngày như: cao su, bạch đàn, kẹo,.. bởi hệ thống dây chuyền máy móc rất hiện đại. Thịt gỗ sẽ được nghiền nát dưới dạng bột và kết hợp với các loại phụ gia như: keo chuyên dụng. Từ đó ép với áp suất cao thành các tấm có kích thước tiêu chuẩn.

 

Mẫu gỗ ép công nghiệp chịu nước tốt nhất

Mẫu gỗ ép công nghiệp chịu nước tốt nhất

 

Gỗ ép công nghiệp chịu nước là gỗ ép  đươc làm từ nhiều lớp gỗ lạng xắp xếp vuông góc theo hướng của vân gỗ tạo thành các lớp. Tùy theo nhu cầu sử dụng có thể phân thành nhiều loại ván ép.

 

2. Cấu tạo của gỗ ép công nghiệp chịu nước 

 

Thông thường tiêu chuẩn chung của loại gỗ ép công nghiệp chịu nước bao gồm nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau. Nhưng đều bao gồm các thông số sau:

 

- Kích thước gỗ dán: 1220mm x 2440mm

 

- Độ dày của ván ép : 5 mm, 7mm, 8 mm, 10 mm, 15 mm, 17mm, 18 mm, 20 mm…

 

- Nguyên liệu gỗ chính : Bạch đàn, bạch dương, thông,…

 

- Keo : Quét keo chịu nước ngoài bề mặt để có thể chịu tác động từ bên ngoài, bên trong ruột quét keo thường. Có nhiều loại gỗ chịu được nước chứ không thể chống ẩm được nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.

 

- Số lớp gỗ : Bao gồm nhiều lớp tùy vào độ dày, số lớp gỗ luôn là số lẻ, tùy vào từng ứng dụng để có thể thiết kế các mẫu gỗ phù hợp để sử dụng được an toàn và chất lượng.

 

- Lực ép ruột ván : 150 tấm /m2

 

- Số lần tái sử dụng : Tùy vào loại ván ép thường, ván ép phủ keo, ván ép phủ phim. Trong đó gỗ dán phủ phim có thể tái sử dụng được nhiều lần nhất từ 6 -8 lần

 

- Tiêu chuẩn sản xuất : Sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu

 

- Trọng lượng: 700 – 800 kg/m3

 

- Độ ẩm : 25 – 30%

 

Tìm hiểu về cấu tạo chung của gỗ ép công nghieeoj chịu nước

Tìm hiểu về cấu tạo chung của gỗ ép công nghieeoj chịu nước

 

>>Xem thêm một số thông tin khác tại đây: Gỗ ép công nghiệp

 
Từ đây ta có thể biết rõ hơn về vấn đề này gúp khách hàng có thể lựa chọn ra mẫu sản phẩm phù hợp nhất khi sử dụng.
 

3. Phân loại các loại các gỗ ép công nghiệp chịu nước

 

Loại gỗ mdf và mfc đều có  thể chống nước và chịu ẩm tùy thuộc vào việc gia công thế nào để có thể thực hiện được chức năng này.

Ví dụ như loại gỗ MDF chống ẩm chỉ có thể chống được ẩm chứ không chịu được nước. Gặp nước sẽ bị trương nở không sử dụng được nữa. Do đó mà thường có được trong thiết kế nội thất đảm bảo tính an toàn sử dụng lâu dài. 

 

Có 2 loại gỗ ép công nghiệp chịu nước:

 

- Ván ép gỗ mềm: Được làm từ loại gỗ như thông, bạch dương.

 

- Ván ép gỗ cứng: Được làm từ những loại gỗ như gỗ cây lauan, cây dái ngựa, cây bulo.

 

Tất cả các loại gỗ công nghệp đều có sức bền và độ sáng cứng chắc chắn. Tính chịu lực cũng hề đơn giản. Các tính chất vật lý chống lại các trạng thái cong, vênh tương đương như gỗ tự nhiên.

 

Gỗ toàn cầu nơi bạn luôn có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất. hãy đến với chúng tôi để có được những ưu đãi lớn nhất trong năm 2018 này nhé!