Tổng hợp những lời khuyên bảo quản đồ gỗ công nghiệp tốt nhất
Việc áp dụng kỹ thuật hiện đại vào trong sản xuất gỗ ép công nghiệp đã rất phổ biến. Chính vì vậy mà những sản phẩm từ gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi, từ bàn, tủ, cửa, kệ, sàn... 

Đây là sản phẩm phổ thông có giá trị về mặt kinh tế cũng như bảo vệ môi trường, tiết kiệm và tái sử dụng, lại vô cùng đa dạng, thích hợp trong nhiều công trình kiến trúc, không bị giới hạn giá cả, số lượng. Có thể kể đến một số loại gỗ thông dụng nhất trên thị trường như: gỗ ván công nghiệp MDF, gỗ ván công nghiệp MFC...

 


Bảo quản đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp.

Do có nhiều lợi thế, nên từ ngày ra đời, các sản phẩm từ gỗ công nghiệp đã phổ biến khắp nơi. Nhưng do là gỗ ép nên muốn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, người sử dụng cần lưu ý những cách bảo quản sau:

- Hãy chịu khó làm sạch bụi bám trên vật dụng, bởi nếu để quá lâu, lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng mảng bám trên mặt gỗ gây mất thẩm mỹ cho vật phẩm, khi đó quá khó để có thể chùi rửa, về lâu dài có thể tăng độ ẩm khu vực đó, gây mối mọt, hoặc phát sinh hỏng hóc.

 


>> Hãy nhớ những điều quan trọng này nếu bạn đang sử dụng gỗ ép công nghiệp cho sàn gỗ của mình.

- Lên kế hoạch đánh bóng sản phẩm định kỳ từ 3-4 lần/năm để vật dụng luôn giữ vẻ sáng bóng. Có thể cọ các vết ố trên đồ dùng bằng giấy nhám để làm sạch triệt để.

- Hơn nữa chúng ta nên dùng các sản phẩm vệ sinh chuyên dùng để làm sạch vật dụng, tránh lau bằng nước quá nhiều, hoặc để các vết nước đọng trên đồ dùng, bởi lâu dài có thể ảnh hưởng đến kiểu dáng của sản phẩm, giảm tuổi thọ là điều chắc chắn.

Có nhiều lựa chọn loại gỗ nên mỗi loại gỗ đều thích hợp với dòng sản phẩm riêng. Với những vật dụng để ngoài trời, cần sử dụng loại gỗ nhân tạo có sức chịu nhiệt, chịu được độ ẩm cao.

Còn nếu là ở bên trong nhà, chúng ta cần bật điều hòa để giảm nhiệt độ trong phòng luôn ở mức giới hạn cho phéplà tốt nhất, cân bằng độ ẩm, bảo đảm độ bền cho sản phẩm.