Cách chống ẩm mốc hiệu quả cho nội thất bằng gỗ ép công nghiệp
Các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên và gỗ ép công nghiệp thường có chung đặc điểm là dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng. Để giảm thiểu tình trạng này, chúng tôi sẽ tư vấn cách chống ẩm mốc hiệu quả cho nội thất bằng gỗ ép công nghiệp trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và nồm như Việt Nam. 
 
gỗ ván công nghiệp gỗ ép công nghiệp

Nguyên nhân khiến nội thất bằng gỗ ván ép bị ẩm mốc


- Độ ẩm: Việt Nam là quốc gia có độ ẩm cao, khoảng 70 - 80%. Chính vì độ ẩm này mà các đồ nội thất gỗ thường dễ rơi vào tình trạng ẩm mốc, xuất hiện những vết nấm ố vàng gây mất thẩm mỹ. 
- Nắng mưa thất thường: Không chỉ nắng mưa thất thường, khí hậu Việt Nam còn lúc nóng lúc lạnh, nhiệt độ lúc cao lúc thấp, sự thay đổi đột ngột này khiến nội thất gỗ dễ bị co ngót, cong vênh, mối mọt đặc biệt là hiện tượng đọng nước trên bề mặt dẫn đến ẩm mốc.
- Không được phủ vật liệu chống ẩm: Thông thường, nội thất từ gỗ ván công nghiệp phải được xử lý chống thấm bằng cách phủ sơn hoặc vật liệu chống thấm. Tuy nhiên, một số đồ nội thất giá rẻ lại bỏ qua khâu này nên khi gặp độ ẩm cao hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, chúng nhanh chóng bị tình trạng ẩm mốc và hư hỏng. 

 
gỗ ván công nghiệp gỗ ép công nghiệp

Cách chống ẩm mốc hiệu quả cho nội thất bằng gỗ ván công nghiệp

Tránh sử dụng ở những khu vực ẩm ướt


Đặc trưng của đồ gỗ nói chung và đồ gỗ ván công nghiệp nói riêng là kỵ nước và kỵ ẩm. Do đó, nên hạn chế sử dụng nội thất gỗ cho những khu vực ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà bếp, phòng ăn, nhà tắm,... Đồng thời, không được kê chúng quá sát tường vì có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nhiệt độ và nước từ tường ngoài vào tường trong. 

Chọn nội thất từ gỗ ván ép cao cấp


Hiện nay, các loại gỗ ép công nghiệp cao cấp được chế biến và xử lý chống thấm, chống ẩm nghiêm ngặt. Giá gỗ ván ép này cao hơn giá gỗ ván ép bình thường, nhưng bù lại, chất lượng và tuổi thọ vượt trội. Vì thế, nên đầu tư sử dụng những sản phẩm nội thất từ gỗ ván ép cao cấp để hạn chế tình trạng nấm mốc, giúp sản phẩm luôn bền đẹp theo thời gian.

Thường xuyên vệ sinh nội thất


Đây là một trong những cách để nội thất gỗ luôn mới và bền đẹp theo thời gian. Có thể dùng chổi lông để phủi bụi bẩn và dùng khăn khô mềm để lau bụi bám trên bề mặt gỗ. 
 
gỗ ván công nghiệp gỗ ép công nghiệp

Với những cách đơn giản trên, bạn có thể hạn chế được tình trạng nấm mốc trên nội thất được làm từ gỗ ván công nghiệp, mang đến một không gian sống sạch đẹp và an toàn.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp vào thiết kế nội thất, có thể liên hệ với công ty Gỗ Toàn Cầu theo hotline 0916305568 để được tư vấn, thiết kế và gia công sản phẩm theo yêu cầu.