Xu hướng sử dụng gỗ ván công nghiệp trong thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất nhà phố, căn hộ chung cư hay biệt thự hiện nay thường có xu hướng sử dụng chất liệu gỗ ván công nghiệp. Chính vì vậy, gỗ ván công nghiệp đang ngày càng trở nên thịnh hành, phổ biến và đóng vai trò quan trọng. Gỗ ván công nghiệp hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc mục đích và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.

Xem thêm:
>> Cách bảo quản đồ nội thất làm từ gỗ ván ép công nghiệp
>> Ứng dụng gỗ ván công nghiệp MDF trong thiết kế nội thất
>> Ứng dụng của gỗ ván công nghiệp MFC trong thiết kế nội thất

 
gỗ ép công nghiệp gỗ ván công nghiệp

Gỗ ván công nghiệp được chia thành gỗ ván công nghiệp MDF, gỗ ván công nghiệp MFC, ván ghép thanh,... Tất cả đều được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, xử lý chống thấm, chịu nhiệt, đặc biệt đa dạng màu sắc, kích cỡ nên vừa mang đến nhiều sự lựa chọn, vừa đảm bảo quá trình thi công và bảo quản được thuận tiện, dễ dàng.
Công đoạn chế biến và tạo màu cho gỗ công nghiệp rất công phu, nhờ đó mà bề mặt gỗ ván công nghiệp rất đẹp, có màu sắc và vân gỗ hệt như gỗ tự nhiên. Đây được coi là một trong những ưu điểm nổi bật của gỗ ván công nghiệp, giúp các nhà thiết kế có thể thỏa sức sử dụng và sáng tạo cho nội thất.

gõ ép công nghiệp gỗ ván công nghiệp

Xu hướng thiết kế nội thất hiện đại rất chuộng những loại gỗ ván công nghiệp đơn sắc, kiểu dáng đơn giản và bề mặt trơn nhẵn, không có họa tiết. Những loại gỗ ván công nghiệp này có tính ứng dụng cao, thích hợp với mọi không gian và mọi phong cách nội thất.
Thực tế, yếu tố thẩm mỹ của gỗ ván công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào bề mặt ván ép mà còn được quyết định bởi hình dáng của vật dụng cần tạo, màu sắc của nội thất và bố cục của không gian. Thông thường, những sản phẩm gỗ ván công nghiệp có tông màu sáng hoặc màu gần với gỗ tự nhiên được coi là lý tưởng nhất cho phòng khách, phòng ngủ, mang đến một không gian ấm cúng, gần gũi.

 
gỗ ép công nghiệp gỗ ván công nghiệp

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ thì nhà bếp và nhà vệ sinh cũng có thể sử dụng gỗ ép công nghiệp. Tuy nhiên, đây là những không gian có độ ẩm cao và thường xuyên tiếp xúc với nước nên các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng gỗ ép công nghiệp chịu nước. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có thể chịu nước và chịu ẩm, nhưng cũng vì thế mà giá gỗ ép công nghiệp chịu nước cao hơn những loại gỗ công nghiệp thông thường.

gỗ ép công nghiệp gỗ ván công nghiệp

Nhìn chung, trong thiết kế nội thất, gỗ ván công nghiệp có tính ứng dụng cao, không chỉ làm sàn nhà, vách ngăn không gian, cửa ra vào hay các đồ vật nội thất kích thước lớn mà còn cho các đồ vật nội thất kích thước nhỏ như kệ để dép, kệ sách, hệ thống móc treo,...
Nếu các gia đình đang có ý định đầu tư và ứng dụng gỗ ván công nghiệp vào thiết kế nội thất, có thể liên hệ với Công ty Gỗ Toàn Cầu để được báo giá tấm gỗ ván công nghiệp và tư vấn loại gỗ ép công nghiệp phù hợp nhất.
Mọi chi tiết liên hệ 0916305568 để biết thêm thông tin.