Quy trình để có loại gỗ ép công nghiệp cao cấp và chất lượng nhất
Gỗ ép công nghiệp cao cấp được tạo ra nhờ có quy trình hiện đại và hệ thống máy móc vô cùng hiện đại.  Hiện nay các loại gỗ ép được sử dụng khá phổ biến vì có thể chịu được lực  khá tốt và có thể chống thấm nước an toàn khi sử dụng lâu dài. Chính vì những ưu điểm vượt trội trên bạn có thể thấy được tính đa năng của loại gỗ công nghiệp này cũng tốt không kém loại gỗ tự nhiên đắt tiền.

1. Phân loại gỗ ép công nghiệp cao cấp

 
Gỗ ép công nghiệp cao cấp cũng được chia rất nhiều loại và được đưa ra thị trường.
Gỗ công nghiệp MFC: Tên đầy đủ là Melamine Faced Chipboard. Được sản xuất từ gỗ cây rừng nhưng ngắn ngày thường thu hoạch chỉ trong vòng từ 3-5 năm. Vì vậy mà khi đưa vào quy trình sản xuất có thể nghiền thành các dăm gỗ một cách dễ dàng.
Tính phổ biến của loại gỗ ép công nghiệp MFC khá linh động và có nguồn xuất rất lớn. Chi phí khá rẻ và độ đảm bảo chất lượng cũng rất an toàn.
Hiện nay, MFC đang được sử dụng rất phổ biến để đóng bàn ghế, giường tủ, bàn, vách ngăn
 
Gỗ ép công nghiệp cao cấp với chất lượng tốt
Gỗ ép công nghiệp cao cấp với chất lượng tốt
 
Gỗ ép công nghiệp MDF hay được gọi là Medium Density Fiberboard: cũng tương tự như loại gỗ MFC. Tuy nhiên thay vì xay bằng gỗ dăm thì lại xay thành sợi có độ đàn hồi và đảm bảo hơn ván dăm.
Ưu điểm: có thể chịu được nước và thường được sử dụng trong nội thất vì có thể chịu độ ẩm cao. Ưng dụng vào như: sàn bếp, giường, tủ, vách ngăn, bàn,...

2. Các bước để tạo ra gỗ ép ván công nghiệp cao cấp 

 
Chúng với đội ngũ sản xuất và công nghệ hiện đại cùng máy móc tân tiến sẽ mang lại cho khách hàng những mẫu sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây là quá trình sản xuất gỗ:
 
Bước 1: Sấy độn
Sau khi thu hoạch gỗ rừng phần vở từ thân cây sẽ được bóc ra và được sấy độn để giảm nhiệt độ ẩm xuống mức thấp nhất có thể. Sau đó gia tăng sức chịu lực của gỗ ép công nghiệp Vì thân cây có đổ ẩm cao để có thể tạo nguồn sống cho cây và thường nằm trong khoảng 40-50%.

Bước 2: Xếp ván
Có những tấm gỗ mỏng sẽ được xử lý thêm như: sấy độn và tráng keo sau đó sắp xếp vuông góc với nhau theo hướng vân gỗ thành từng lớp một.

 
Bước 3: Ép nguội

Để có thể gia tăng độ kết dính với nhau của các tấm gỗ sẽ được làm theo các bước như ở bước 2.

Bước 4: Ép nóng

Sau khi công đoạn ép nóng hoàn thành thì nó có chức năng tạo độ cứng rắn và chắc chắn. Có thể chịu lực tốt và lâu sau khi sử dụng. Tuổi thọ của các loại gỗ ép công nghiệp cao cấp luôn cao.

Bước 5: Cắt cạnh

Trước hết ta phải chà nhám để bề mặt ván ép có thể bằng phẳng và nhẵn mịn. Sau này không bị phát sinh những lỗi tốn thời gian gia công lại. Tiếp theo những tấm ván ép sẽ được ép cắt cạnh theo kích thước yêu cầu.
 
Quy trinh để tạo gỗ ép công nghiệp cao cấp
Quy trình để tạo gỗ ép công nghiệp cao cấp
 
Bước 6: Phủ phim Phenolic

Bề mặt ván gỗ ép công nghiệp cao cấp được phủ phim Phenolic để gia tăng độ sáng bóng cũng như khả năng chống nước và chống trầy xước.

Bước 7: Xử lý và sơn cạnh

Các cạnh của ván ép được quét lên 3 lớp sơn để có thể chống thấm và ngăn chặn hiện tượng thấm nước. Đồng thời gia tăng khả năng chống nước cho ván ép làm cho sản phẩm sẽ sử dụng được lâu dài.

Bước 8: Đóng gói sản phẩm

Sau khi được kiểm định, nếu đạt yêu cầu, ván ép sẽ được đóng gói thành từng kiện và bảo quản chống thấm nghiêm ngặt, sau đó xuất vào kho.

Bước 9: Vận chuyển

Sản phẩm ván ép đóng kiện được vận chuyển cẩn thận đến các nhà phân phối, đại lý hay đến công trình, nơi cần sử dụng ván ép.
Bạn có thể xem thêm tại đây: Gỗ ép công nghiệp

3. Gỗ ép công nghiệp cao cấp đảm bảo mọi mặt

 
Hoặc bạn có thể gọi điện hotline sẽ có nhân viên tư vấn miễn phí cho bạn để có thể sử dụng tối ưu công năng của loại gỗ này.
 
Chúng tôi luôn đảm bảo gỗ ép công nghiệp chất lượng trong mọi ứng dụng. Hãy đến với chúng tôi để có thể sở hữu những mẫu gỗ đẹp nhất nhé!