Những đặc điểm nổi bật vốn có của loại gỗ ván công nghiệp
Hiện nay có khá nhiều loại gỗ ván công nghiệp được sử dụng thay vì sử dụng các loại gỗ tự nhiên. Bởi giá thành leo thang của gỗ tự nhiên ngày càng cao do hiện nay loại gỗ này rất hiếm và khó tìm. Vì thế mà khách hàng thường chuyển sang gỗ công nghiệp để có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn có thể có được những dòng sản phẩm chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để có thể chọn lựa cho mình những mẫu gỗ phù hợp nhất nhé! Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại gỗ ván công nghiệp hiện nay.

1. Các loại gỗ ván công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Sau đây là các loại gỗ ván được sử dụng nhiều nhất:

- Ván dăm: particleboard (PB) = chipboard (CB) tên quen gọi Okal

- Ván sơ gỗ ép mật độ trung bình: medium density fibreboard (MDF) ép dưới áp suất cao (820 kg/cm2)

- Ván sơ gỗ ép mật độ cao: high density fibreboard (HDF) ép áp suất cao (850-870 kg/cm2)

- Ván xếp sợi ép: oriented strand board (OSB)
Gỗ ván công nghiệp được ưa chuộng nhất
 
Gỗ ván công nghiệp được ưa chuộng nhất
 

Ứng dụng của gỗ ván công nghiệp khi đưa vào sản xuất:

- Sử dụng để lót sàn gỗ vì loại gỗ công nghiệp có thể chịu được lực rất lớn từ tác  nhân bên ngoài. Hơn thế nữa còn có thể chịu nước và chống mối mọt rất tốt.

- Đóng kệ và làm các đồ nội thất trong những căn phòng

- Nội thất phòng phủ, bàn ghế, kệ tủ, các vách ngăn thay vì xây dựng tạo không gian thoáng đẵng và thoải mái cho môi trường sống.

- Hỗ trợ bên triển lãm và trang trí các sản phẩm với giá thành khá thấp hơn các nơi khác

- Có thể lót ván tại cầu thang vừa tạo độ vững chắc vừa tạo độ thẩm mỹ cho không gian

2. Cách bảo quản gỗ ván công nghiệp 

Sản phẩm có thể sử dụng lâu dài khi bạn có thể bảo quản một cách tốt nhất. Vậy làm sao để có thể làm được điều này?
Hiện nay có cách nhanh nhất để bảo toàn chất lượng là trong công đoạn thi công sản xuất sẽ được tối ưu những nhược điểm.
Sau đây là những phần được chú trọng nhất trong các công đoạn. Nếu đảm bảo được các yếu tố sau thì độ bền của sản phẩm sẽ tồn tại mãi với thời gian.

Thứ nhất:  Mặt ván khi được đóng gói và cho vào kho thì cần phải chắc chắn rằng đã được làm sạch và được bảo phủ bởi lớp ở ngoài. Tránh va chạm khi di chuyển. Cách sắp xếp gỗ ván công nghiệp thì cần phải được xếp chồng lên nhau không được để linh tinh không có quy luật rất dễ bị hỏng hoặc sứt mẻ.

Thứ hai: Các cạnh ván phải được phủ một lớp keo chống ẩm và được bịt kín chống không khí ẩm ướt ngấm vào. Sử dụng sơn chống thấm có chất lượng tốt nhất để đảm bảo.

Thứ ba: Các lỗ trên cạnh ván được bịt kín vì khi bị ngấm nước thì lớp gỗ sẽ bị phồng lên và có thể hư hỏng nhanh chóng. Thiếu tính thẩm mỹ trong việc sử dụng,

3. Cách làm sạch gỗ ván công nghiệp nhanh nhất có thể

Sử dụng loại vải mềm để lau sạch bề mặt, bởi gỗ ván công nghiệp đã được phủ một lớp và cần chú ý đến. Lưu ý không nên các vật kim loại và đồ cứng để làm sạch nó sẽ bị xước và nhanh bị hỏng khi có không khí ẩm thấm vào.
Gỗ ván công nghiệp cần bảo quản theo quy trình
Gỗ ván công nghiệp cần bảo quản theo quy trình
 

Chú ý các điều sau:
Thường xuyên lau chùi bụi bẩn và không được để những môi trường có độ ẩm cao và không để dưới ánh năng mặt trời gay gắt.
Gỗ ván công nghiệp có khả năng chịu được lực cao và không thấm nước khi đã có lớp phủ bảo vệ. Nên an toàn khi sử dụng.
Những căn nhà có điều hòa thì nên chú ý về nhiệt độ, Loại gỗ nào cũng không thể chịu nhiệt độ khi không phù hợp.
 
 
Xem thêm tại đây: Gỗ cao su ghép thanh

Hi vọng bạn có thể có được những kinh nghiệp khi đọc xong bài tin tức này. Giúp bạn có thể lựa chọn được những mẫu gỗ công nghiệp phù hợp nhất.
Chúng tôi luôn đưa ra cho bạn những loại gỗ công nghiệp tốt nhất và đảm bảo về chất lượng. hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!