Những ấn tượng độc đáo của loại gỗ ván công nghiệp mfc

Loại gỗ  tự nhiên ngày càng khan hiếm hơn do vậy mà nhu cầu sử dụng những nội thất và đồ dùng làm bằng gỗ ván công nghiệp MFC cũng trở nên phổ biến hơn. Những ưu điểm vượt trội về giá cả cũng như độ bền vật lý khá cao đã thu hút lượng khách hàng lớn. Trên thị trường hiện nay, gỗ công nghiệp đang được sử dụng nhiều nhất và có tính thẩm mỹ cao hơn gỗ tự nhiên bởi vì loại gỗ này có thể phun sơn với màu sắc phù hợp với sở thích của khách hàng. Tạo sự đa dạng đa chiều về cách thiết kế.

1. Gỗ ván công nghiệp MFC là gì?

Chữ viết tắt của MFC là Melamine Face Chipboard, được hình thành và kết hợp từ các ván gỗ dăm như: OSB,PB,WB có phủ lớp Melamine.  Nguyên liệu được làm nên từ gỗ rừng hoặc gọi là gỗ tự nhiên có thời gian thu hoạch ngắn như keo, bạch đàn, cao su,...

Gỗ ván công nghiệp MFC chất lượng hàng đầu

 

Gỗ ván công nghiệp MFC chất lượng hàng đầu

Các loại gỗ ván công nghiệp mfc phát triển rất rộng rãi và đặc biệt trong kĩnh vực nội thất và có hơn 80% làm từ nộ thất gia đình và văn phòng. Bởi lĩnh vực này rất nhiều và không ngừng tăng lên qua các năm. Trong kinh doanh vì vậy mà phần lớn sẽ chú ý đến giá cả tiết kiệm được chí phí của doanh nghiệp và chủ công ty.

2. Phân loại gỗ ván công nghiệp MFC

Gỗ MFC chia thành 2 loại chính và đều có tính năng rất đảm bảo và an toàn khi đưa vào sử dụng.
Thứ nhất: Gỗ MFC thường được dùng để gia công các sản phẩm như bàn làm việc, bàn họp, tủ tài liệu, bàn ghế học sinh với chi phí thấp.
Thứ hai: Gỗ MFC lõi xanh được sử dụng cho những nơi có độ ẩm không khí cao hay môi trường ẩm ướt. Đương nhiên loại gỗ MFC chống ẩm sẽ có giá thành cao hơn. ưu điểm cũng có nhiều hơn và sử dụng được lâu dài hơn với những môi trường khác nhau.
Màu sắc của gỗ ván công nghiệp mfc rất phong phú và đa dạng. Có thể liệt kê ra khoảng 80 loại màu được sử dụng vào lĩnh vực nội thất. Tuy nhiên màu đen, trắng, xám nhath và xám chì được khách hàng mua với số lượng lớn. Bởi vì nó tương đương và nhìn giống gỗ tự nhiên tạo nên sự thân thiện với môi trường và bắt mắt hơn.
Tuổi thọ của gỗ ván công nghiệp từ 10-15 năm nếu bạn biết cách bảo quan và sử dụng. Không nên để những sản phẩm nội thất ngoài trời với thời tiết khắc nghiệt và mưa gió sẽ làm tổn hại đến chất lượng sản phẩm.

Cách nhận biết được gỗ ván công nghiệp MFC

 

Cách nhận biết được gỗ ván công nghiệp MFC

Về cơ bản gỗ công nghiệp MFC được cấu tạo từ những hạt gỗ thật. Chất lượng của ván phần lớn phụ thuộc vào mật độ của các hạt gỗ. Nhiều đồ nội thất trong nước xử dụng mật độ gỗ thấp, màu sáng. Những đồ nội thất mang tính thương mại thì sử dụng ván mật độ gỗ cao và không thể uống cong, sau được cắt thành hình với những kích thước khác nhau. Sau đó có thể sử dụng để làm đồ nội thất, nội thất văn phòng, nội thất gia đình...

3. Ưu điểm của gỗ ván công nghiệp MFC

- Có khả năng chống cong vênh và mục ruỗng tuy không thể bền và chắc chắn như gỗ tựn nhiên những thuộc vào diện gỗ tốt nhất trong các loại gỗ.
- Bề mặt trơn bóng và phẳng do thi công tỉ mỉ và có quy hoạch
- Tính chịu ẩm cao và phù hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta. Vì vậy mà có tuổi thọ cũng khá cao.
- Độ bám sơn rất chắc chắn và không phai do vậy mà gỗ ván công nghiệp có thể có rất nhiều màu sắc tạo nên sự đa dạng hiếm có mà gỗ tự nhiên không có được
- Quy trình để có thể tạo ra những loại gỗ ván công nghiệp MFC rất cầu kì và phức tạp nhưng hiện nay đã có máy móc hiện đại làm nên tốn ít nhân công và còn chất lượng hơn về độ bền
- Từng loại gỗ có độ cách âm và cách nhiệt rất tốt
- Giá thành lại rất rẻ hơn so với gỗ công nghiệp khác hay gỗ tự nhiên

4. Hạn chế thường có ở loại gỗ ván công nghiệp

- Màu sơn dễ bị trầy xước gây mất tự nhiên và làm cho độ thẩm mỹ kém. Nên cần được bảo quản rất tỉ mỉ.
- Gỗ ván công nghiệp mfc có khả năng chịu được nước kém, không nên để trong nước hoặc tiếp xúc với nước quá lâu.

Xem thêm tại đây: Gỗ ván công nghiệp

Vậy để có thể có những mẫu gỗ tốt nhất hãy đến với chúng tôi. Chất lượng luôn đảm bảo và khi sử dụng được bảo hành 6-12 tháng tùy thuộc vào từng loại gỗ.
Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí vì tại đây có chi phí khá hợp lý với các mặt hàng sản phẩm bán trên thị trường.
Gọi vào số hotline: 0916 30 55 68 để được tư nhấn và nhận hàng sớm nhất nhé!